Nhận xét của doanh nghiệp

Bà Thân Thị Vân (Nhân viên cấp cao Phòng Nhân sự - Phụ trách Tuyển dụng – Công ty Samsung Việt Nam)

“Sinh viên FPT gây được ấn tượng bởi sự năng động, nhiệt tình, thái độ làm việc cũng như tuân thủ các nội quy rất tốt. Không những thế, các em còn có kỹ năng làm việc tốt, đặc biệt là trình độ Tiếng Anh mà các em có đã đáp ứng được nhu cầu công việc, khiến chúng tôi khá hài lòng”.

Ông Nguyễn Trung Đức- Phòng Nhân sự EVN: “Các sinh viên FPT rất năng động, nhiệt tình, khéo léo trong giao tiếp và đáp ứng khá tốt về chuyên môn. Hiện, chúng tôi đã tiếp nhận hơn 100 hồ sơ của các bạn để đánh giá kỹ hơn. Trước đây, EVN cũng đã tiếp nhận 4 sinh viên FPT. Ban lãnh đạo rất hài lòng về khả năng và phong cách làm việc của các bạn”.

Ông Phạm Đức Thành (Nghiên cứu viên chính – Viện CNTT – Viện Hàn Lâm và KHCN Việt Nam)

“Khi chúng tôi tuyển người, có 9 người lọt được vào vòng tuyển dụng, đến từ các trường khác nhau, sau vòng phỏng vấn cuối cùng, chúng tôi đã lấy hai sinh viên của Đại học FPT và đến thời điểm hiện tại thì chúng tôi hoàn toàn hài lòng. Thậm chí chúng tôi còn hỏi ý kiến các em xem có muốn đi học cao nữa không, công ty sẽ tạo điều kiện. Về trình độ chuyên môn, dù là sinh viên mới ra trường, chỉ là tiếp nhận công việc dưới sự hướng dẫn của các anh chị đi trước, nhưng các em tiếp thu nhanh và làm việc rất hiệu quả. Trong môi trường công sở, các em cũng rất khiêm tốn học hỏi để trau dồi thêm kiến thức. Chúng tôi vừa gọi điện thoại cho chị Kim Ánh - Hiệu phó nhà trường để bày tỏ lòng cảm ơn vì nhà trường đã đào tạo cho chúng tôi những nhân viên làm rất được việc”.

Bà Quách Liễu Hoàn- Giám đốc nguồn nhân lực Đơn vị phần mềm chiến lược FSU11, FPT Software

"Sinh viên FPT có nền tảng tiếng Anh cao hơn so với mặt bằng chung. Các bạn cũng có khả năng hòa nhập doanh nghiệp rất tốt, điều này có lẽ bắt nguồn từ văn hóa chung của Đại học FPT và Tập đoàn FPT. Ứng viên thích nghi nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp là điều chúng tôi đặc biệt cần. Bởi, khi gia nhập công ty, các bạn sẽ phải làm việc theo nhóm, khả năng thích ứng nhanh sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian để hiểu văn hóa khách hàng và làm việc với khách hàng hiệu quả".

Anh Nguyễn Hoàng Trung, phó Giám đốc FPT Châu Á Thái Bình Dương

“Chúng tôi đã làm việc với sinh viên FPT trong khoảng 1 năm trở lại đây. So với mặt bằng chung thì sinh viên FPT có kĩ năng giao tiếp, kĩ năng mềm tốt và đặc biệt chủ động, tích cực trong công việc. Khi gửi một nhóm hồ sơ sinh viên trộn lẫn cả Bách Khoa, cả Quốc Gia, cũng như ĐH FPT cho khách hàng phỏng vấn thì phần lớn các bạn sinh viên FPT được lựa chọn nhiều hơn”.

Anh Bùi Sĩ Nguyên, trưởng nhóm onsite FPTSoftware tại StarHub Singapore

“Tôi là người trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên FPT làm việc tại Singapore. Về trình độ chuyên môn, các bạn luôn đáp ứng được yêu cầu của công việc. Bên cạnh đó, các bạn còn thể hiện được khả năng giao tiếp tốt với khách hàng và thái độ chủ động trong công việc cao, do đó khách hàng hoàn toàn hài lòng.  Một lợi thế rất lớn của sinh viên FPT nữa đó là khả năng ngoại ngữ. Khi FPT Software gửi các ứng viên cho phía khách hàng phỏng vấn, có rất nhiều các sinh viên khác nhau như sinh viên Quốc Gia, sinh viên Bách khoa, sinh viên ĐH Mở, thế nhưng hầu hết các sinh viên đó bị đánh trượt, trong khi các sinh viên FPT năng động, trả lời tự tin đều vượt qua vòng phóng vấn của khách hàng”.

  

Ông Trịnh Ngọc Thái (Ban Nhân sự, Công ty hệ thống thông tin FPT)

“Đối với riêng sinh viên Đại học FPT, đó là nguồn ưu tiên của chúng tôi khi tuyển dụng. Chúng tôi đánh giá rất cao các em ở kinh nghiệm thực tế vững chắc, trình độ Tiếng Anh ổn. So với mặt bằng chung mới ra trường, những kỹ năng mà các em có khiến các em nổi bật và thuận tiện hơn rất nhiều trong công việc của chính các em.”

  

Bà Lê Thúy Hằng (Phụ trách nhân sự - Công ty LZT Việt Nam)

“Hiện tại công ty LZT Việt Nam đang có 4 bạn cựu sinh viên Đại học FPT làm việc tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Qua 5 tháng các bạn đó làm việc tại công ty, các bạn sinh viên được đánh giá là có khả năng tiếp thu nhanh, giao tiếp tốt; trong công việc thể hiện được thái độ tích cực và cố gắng nỗ lực. Trong số đó, Lê Huy Dương  là một bạn gái rất nhanh nhẹn, hoạt bát, khả năng tiếng Nhật tốt và luôn cố gắng phát huy tiếng Nhật của bản thân. Khi mới vào công ty, vốn tiếng Nhật của Lê Văn Tuấn, Trần Quang Sáng còn khiêm tốn, tuy nhiên sau một thời gian làm việc, hai bạn đã rất cố gắng và cách đây vài ngày, khi bác giám đốc bên Nhật sang Bắc Kinh và gặp gỡ các bạn nhân viên Việt Nam, bác ấy đã rất bất ngờ với những tiến bộ về tiếng Nhật của Tuấn và Sáng. Với trình độ về  kỹ thuật cũng tốt, nhìn chung LZT rất hài lòng với các bạn sinh viên  FPT”.

  

Nguyễn Thị Ngọc Mai (Chuyên viên tuyển dụng – Công ty Niteco Việt Nam)

“Niteco Việt Nam hiện nay đang tuyển dụng một số sinh viên từ Đại học FPT, các bạn đều là những nhân viên giỏi, thông minh, chủ động, sáng tạo, nắm bắt vấn đề nhanh. Điều mà Niteco ấn tượng nhất với các bạn sinh viên FPT đang làm việc tai Niteco là SỨC TRẺ và NẮM BẮT/ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TỐT. Ngoài ra, bên cạnh tốt trong công việc, các bạn còn năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động văn hóa, xây dựng tinh thần tập thể. Đối với sinh viên FPT nói chung, tôi đánh giá các em có sự chủ động, sáng tạo và một số em rất XUẤT SẮC.”

  

Bà Lê Vân Anh (Cán bộ tuyển dụng – Công ty Công nghệ Cốc Cốc)

“Chúng tôi hoàn toàn hài lòng. Sinh viên FPT làm việc ở công ty chúng tôi đều được đánh giá cao, từ trình độ chuyên môn đến các kỹ năng và thái độ, lối sống. Trong đó chúng tôi hài lòng nhất về trình độ chuyên môn ở các em. Có nhiều thứ để đánh giá như tốc độ làm việc, phương pháp làm việc, nhưng chúng tôi quan tâm nhất là kết quả cuối cùng. Các em làm tốt, làm hài lòng chúng tôi, đó là thành công của các em.”

  
  
 

BàTrần Minh Hòa (Team Leader bộ phận nhân sự - Công ty SmartOsc)

“Nhìn chung các bạn sinh viên FPT đề rất nhạy bén với công việc và rất năng nổ, hoạt bát. Thời gian đầu khi mới vào thực tập, các bạn còn gặp khá nhiều bỡ ngỡ, nhưng sau thời gian được tham gia training, các bạn đã chứng tỏ được khả năng thích nghi cao với công việc của mình. Sau thời gian thực tập, 5 bạn sinh viên đã ký được hợp đồng làm việc chính thức với công ty.”

  Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4  
 
Số lượt đọc:20734-Cập nhật gần nhất:15/05/2014