Cán bộ, sinh viên FE trao hai Tủ sách “FPT Chắp cánh ước mơ”

Ngày cập nhật: 17/03/2015

Ngày 13/3, đoàn gồm 20 sinh viên, cán bộ Viện Đào tạo Liên kết quốc tế thuộc Khối Giáo dục FPT đã tham gia trao hai Tủ sách “FPT Chắp cánh ước mơ” tại Trường THCS Ngọc Lương (Hoà Bình) và Trường THCS Bình Định (Bắc Ninh).

Đại diện Viện Đào tạo Liên kết quốc tế trao tặng Tủ sách “FPT Chắp cánh ước mơ” cho ông Phùng Ngọc – Hiệu trưởng Trường THCS Bình Định (Bắc Ninh).

Đại diện Viện Đào tạo Liên kết quốc tế trao tặng Tủ sách “FPT Chắp cánh ước mơ” cho ông Phùng Ngọc – Hiệu trưởng Trường THCS Bình Định (Bắc Ninh).

Cùng với hơn 600 đầu sách mỗi tủ, đoàn thiện nguyện của Viện Đào tạo Liên kết quốc tế (FAI) còn mang theo máy tính để bàn và nhiều bút, vở, bánh kẹo dành tặng cho Trường sở tại. Mỗi Tủ sách có khoảng 60% là sách giáo khoa và sách tham khảo, 30% là sách văn học, sách danh nhân, truyện cho trẻ em chiếm 10%.

Là ngôi trường có hơn 50% các em học sinh là con em dân tộc Mường, cuộc sống và điều kiện học tập còn nhiều khó khăn, Trường THCS Ngọc Lương (Hoà Bình) đã trở thành điểm đến của Tủ sách “FPT Chắp cánh ước mơ”. “Hơn 600 đầu sách, 2 máy tính để bàn và nhiều vở bút cho trường chắc chưa thể giúp các em đầy đủ để học tập, nhưng sự ấm áp từ những tấm lòng người FPT chắc hẳn phần nào đã động viên các em nhỏ tiếp bước tới trường”, chị Vương Thị Minh Huyền, cán bộ công tác sinh viên thuộc FAI, người trực tiếp đồng hành cùng sinh viên đơn vị thổ lộ sau chuyến trao tặng tủ sách.

Khẳng định việc trao tặng tủ sách và máy tính của Tập đoàn FPT, của Khối Giáo dục FPT là một hoạt động mang tính nhân văn cao cả, ý nghĩa thiết thực với Nhà trường, Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Lương Hòa Bình, giãi bày thêm: “Để có được những cuốn sách giáo khoa này, thông thường giáo viên chúng tôi phải đi cả chục cây số để có thể đến nơi mua sách được, thậm chí nhiều đầu sách cũng không thể mua được. Tủ sách này là tài sản quý giá vì tri thức sẽ được nhân rộng, thói quen đọc sách cho các em học sinh sẽ được rèn luyện thường xuyên hơn”.

Cùng ngày, vượt quãng đường 80km, đoàn tình nguyện viên của Viện Đào tạo Liên kết quốc tế đã có mặt tại Trường THCS Bình Định, (huyện Lương Tài, Bắc Ninh) để trao tặng Tủ sách “FPT Chắp cánh ước mơ”, 2 máy tính để bàn cùng nhiều sách, bút, bánh kẹo, ba lô cho học sinh.

Trước chuyến trao tặng, đoàn cán bộ, sinh viên Khối Giáo dục FPT đứng đầu là TS. Phan Phương Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, đã tham gia Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Ngày FPT vì cộng đồng tại sảnh tầng 1 tòa nhà FPT Cầu Giấy.

Xem thêm một số hình ảnh về chương trình trao tặng:

Tu sach FPT Chap canh uoc mo (4)
Cán bộ, sinh viên Viện Đào tạo Liên kết quốc tế vận chuyển sách, máy tính và quà tại Trường THCS Bình Định (Bắc Ninh).

Tu sach FPT Chap canh uoc mo (3)

Các học sinh nghèo của Trường THCS Bình Địnhnhận quà lưu niệm từ chương trình.

Tu sach FPT Chap canh uoc mo (2)

Cán bộ, sinh viên của FAI và học sinh Trường THCS Bình Định (Bắc Ninh) cùng di chuyển Tủ sách đến khu vực bảo quản.

Tu sach FPT Chap canh uoc mo (10)

Tủ sách kỳ vọng sẽ nhân rộng tình yêu đọc sách của các học sinh trên toàn quốc.

1012079_1040296229320728_8964579188457996805_n

Đoàn tình nguyện viên hỗ trợ đóng tủ sách tại điểm trường Hòa Bình.

Tu sach FPT Chap canh uoc mo (9)

Một số trò chơi cũng được đoàn tình nguyện viên tổ chức cho học sinh của trường sở tại trong khuôn khổ buổi trao tủ sách.


Ngày 13/3, 2.500 cán bộ, nhân viên FPT trên toàn quốc đã tham gia các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 5 năm “Ngày FPT Vì cộng đồng”. Thống kê sơ bộ, có khoảng 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được FPT giúp đỡ, chia sẻ trong ngày 13/3 năm nay.

Trong khuôn khổ “Ngày FPT Vì cộng đồng” năm 2015, FPT đồng loạt tổ chức 75 chương trình tại 58 tỉnh, TP trên toàn quốc, trong đó có nhiều hoạt động ý nghĩa như hiến máu nhân; tặng quà cho bệnh nhân các Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Nhi Trung ương, Ung bướu Cần Thơ, Ung bướu TP. HCM… FPT còn trao tặng tủ sách, máy tính, suất học bổng và nhiều phần quà cho các học sinh nghèo trên toàn quốc.

Sau 5 năm tính từ “Ngày FPT Vì cộng đồng” đầu tiên năm 2010 cho đến nay, FPT đã dành gần 100 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, trong đó số tiền quyên góp của cán bộ, nhân viên trong toàn Tập đoàn là 12 tỷ đồng.

Vân Anh

Ảnh: Vương Huyền – Hoàng Nhật

Số lượt đọc:3048-Cập nhật gần nhất:18/03/2015

Các tin mới

Các tin đã đăng