Cán bộ, sinh viên FPT: Gần 160 triệu đồng ủng hộ nhân dân Nhật Bản

Ngày cập nhật: 05/04/2011

Trước những thảm họa từ động đất và sóng thần mà đất nước Nhật Bản phải gánh chịu, thời gian qua, Trường Đại học FPT đã phát động liên tiếp hai đợt quyên góp lớn trên quy mô toàn quốc để ủng hộ nhân dân Nhật Bản. Với tổng số tiền quyên góp gần 160 triệu đồng, cán bộ, sinh viên Trường Đại học FPT đã thực sự thể hiện sự sẻ chia và đồng cảm sâu sắc trước những tổn thương, mất mát mà nhân dân và đất nước Nhật Bản đã và đang phải trải qua.

 

Gần 160 triệu đồng là tổng số tiền thu được qua hai đợt quyên góp của cán bộ, sinh viên FPT dành cho đất nước Nhật Bản 

Chương trình quyên góp lần thứ nhất kéo dài trong 3 ngày từ 21 đến 24/3 được phát động rộng rãi trong toàn thể cán bộ, giảng viên FPT. Đối với bộ phận cán bộ- giảng viên, mỗi thành viên sẽ đóng góp ít nhất một ngày lương, hình thức đóng góp có thể là tiền mặt tại hòm quyên góp hoặc trích từ lương tháng 4/2011. Theo thống kê từ Ban tổ chức, tổng số tiền quyền góp đạt 150 triệu đồng. Đây chính là món quà vật chất và tinh thần mà cán bộ, giảng viên Trường Đại học FPT gửi tới nhân dân Nhật Bản- những người bạn cũng như đối tác chiến lược và thân tình của FPT nói chung và Trường ĐH FPT nói riêng.

 

 Các sinh viên FPT hào hứng tham gia hoạt động gấp hạc giấy trong chương trình quyên góp ủng hộ Nhật Bản 

Chương trình quyên góp lần hai diễn ra trong 2 ngày 31/3 và 1/4 tại Tòa nhà Detech và Tòa nhà Việt Úc (Hà Nội). Đối tượng mở rộng gồm cả cán bộ và sinh viên FPT. Tại đây, nhiều hoạt động gây quỹ ủng hộ đất nước Nhật Bản như gấp hạc giấy, gian hàng bán đồ Nhật Bản, các món ăn Nhật như korokke, tempura, sushi cơm cuốn… Bên cạnh đó, các clip có những thông tin, số liệu, hình ảnh cập nhật về tình hình các nạn nhân của thảm họa tại Nhật Bản cũng được chiếu trên màn hình lớn nơi chương trình diễn ra. Tiền mặt được ủng hộ trực tiếp tại hòm quyên góp, tiền bán các món ăn, dụng cụ… tự tay sinh viên FPT làm trong hai ngày được Ban Tổ chức thống kê đạt trên 8 triệu đồng. 

Trước đó, tối ngày 23/3, tại Đà Nẵng, Trường Đại học FPT đã tổ chức đêm tưởng niệm mang tên “Pray for Japan” tưởng nhớ những nạn nhân Nhật Bản đã mất trong trận động đất và sóng thần vừa qua. Đêm tưởng niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp sinh viên FPT hiểu và nâng cao được ý thức cộng đồng cũng như trách nhiệm đối với xã hội. 

Được biết, chiều ngày 29/3, tân TGĐ FPT Trương Đình Anh đã đại diện cho cán bộ nhân viên FPT trao tặng số tiền 3,26 tỷ đồng thông qua Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là số tiền do cán bộ, nhân viên FPT quyên góp ủng hộ Nhật Bản. Trước đó, ngày 15/3, chỉ vài ngày sau khi thảm họa xảy đến với người dân Nhật Bản, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã dẫn đầu một đoàn công tác sang Nhật để thăm hỏi và tặng 500 khẩu trang hoạt tính, hơn 100kg mỳ tôm, chè xanh cho nhân viên và các đối tác, khách hàng Nhật Bản như Hitachi Solution, Softbank Investment, NTT Data Financial Core, Fujifilm...

Một số hình ảnh trong chương trình Ủng hộ Nhật Bản của cán bộ, sinh viên FPT: 

 

 

Sinh viên FPT sẵn lòng chia sẻ khó khăn với nhân dân Nhật Bản!

  

Rất nhiều món ăn Nhật Bản do chính tay các sinh viên FPT làm và bán trong chương trình quyên góp

 

Nhiều đồ dùng và các sản phẩm của Nhật Bản được bày bán tại chương trình

 

 

Hàng nghìn con hạc giấy được làm trong 2 ngày 31/3 và 1/4 thể hiện niềm hy vọng vào tương lai tốt đẹp và sẻ chia sâu sắc của cán bộ, sinh viên FPT trước những tổn thương của nhân dân Nhật Bản

 

 

AnhDV
Số lượt đọc:2955-Cập nhật gần nhất:11/08/2011

Các tin mới

Các tin đã đăng