Đại học FPT đưa sinh viên sang Philippines học tiếng Anh

Ngày cập nhật: 11/05/2012

Kể từ đầu tháng 5/2012, các sinh viên của Đại học FPT có thể lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines hoặc học tại trường Đại học FPT tại Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để các bạn trau dồi tiếng Anh cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế.

Nhằm mục đích giúp sinh viên có cơ hội học tiếng Anh một cách tốt nhất cũng như có thêm trải nghiệm về việc sống và học tập trong môi trường quốc tế, Trường Đại học FPT đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Perpetual Help Systeam Laguna (UPHSL) (http://www.uphsl.edu.ph) để tổ chức chương trình học tiếng Anh cho sinh viên FPT tại Philippines.

Trường Đại học Perpetual Help System Philippines

Đây là chương trình dành cho tất cả sinh viên FPT thuộc khối ngành CNTT hoặc Kinh tế - Tài chính đã hoàn thành hoặc đang theo học chương trình tiếng Anh trình độ SUMMIT 1. Chương trình học này sẽ truyền tải nội dung kiến thức tương đương với mức kiến thức của chương trình SUMMIT 2 tại Đại học FPT. 

Chương trình sẽ kéo dài trong 6 tuần, dự kiến bắt đầu từ 19/07/2012 đến 01/09/2012 và đã bắt đầu nhận đăng kí của sinh viên cho tới hết ngày 8/6/2012.

Đặc biệt, sinh viên tham gia chương trình này ngoài việc học trên lớp còn có cơ hội tham gia vào các lớp đào tạo kỹ năng mềm và các hoạt động đặc biệt như: đào tạo kỹ năng lãnh đạo, giao lưu văn hóa, tham quan các danh lam thắng cảnh của Philippines, nhằm trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại môi trường quốc tế và học hỏi để trưởng thành.

Nếu lựa chọn tham gia chương trình học SUMMIT 2 tại Philippines, ngoài học phí cho mức độ tiếng Anh này, cùng với sự hỗ trợ từ phía Đại học FPT, sinh viên sẽ đóng thêm tối đa 15.700.000 đồng cho các chi phí ăn ở trong tuần, chi phí đi lại tại Philippines (đưa đón sân bay, đi tham quan du lịch theo chương trình…), vé máy bay, phí xuất nhập cảnh cho 6 tuần học tập và sinh hoạt tại Philippines.

Sinh viên trường Đại học Perpetual Help System Philippines

Perpetual Help System Languages là trường đại học nổi tiếng tại Philippines, nằm trong hệ thống trường đại học tư uy tín University of Perpetual Help System với 9 campus ở trên toàn Philippines. UPHSL là trường đại học lâu đời nhất của thành phố Bĩnan, Philippines, đồng thời cũng chính là ngôi trường đào tạo, cấp chứng chỉ cho giảng viên tiếng Anh quốc tế tại đất nước này. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã trực tiếp giới thiệu UPHSL với Đại học FPT. Đoàn cán bộ thực địa của Đại học FPT đã được thành lập để thực hiện khảo sát và đánh giá UPHSL và có thể thực sự yên tâm rằng sinh viên Đại học FPT sẽ có môi trường học tập, cơ sở vật chất tốt và đời sống sinh viên phong phú tại UPHSL.

Philippines là một trong những quốc gia có môi trường tiếng Anh năng động và thân thiện nhất trên thế giới. Quốc gia này nằm trong Top 3 các nước có dân số nói tiếng Anh đông nhất sau Mỹ và Ấn Độ với hơn 63% dân số từ 5 tuổi trở lên có thể nói tiếng Anh thành thạo. Philippines cũng là đất nước thừa hưởng nền giáo dục mang phong cách Mỹ. Đây được coi là địa điểm du học tiếng Anh hấp dẫn, thu hút rất nhiều sinh viên đến từ các nước châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… không chỉ bởi môi trường sinh hoạt mà còn bởi giọng phát âm chuẩn kiểu Bắc Mỹ.

Chương trình học tiếng Anh tại Đại học FPT được chia làm 5 mức, trong đó SUMMIT 2 là trình độ tiếng Anh cao nhất. Sinh viên đầu vào của trường sẽ được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng. Những bạn đã có các chứng chỉ tiếng Anh ở mức TOEFL PBT 550 hoặc TOEFL iBT 80 hay IELTS 6.0 trở lên sẽ được miễn chương trình học tiếng Anh đầu vào này.

 

Vượt qua mức tiếng Anh cao nhất theo yêu cầu, sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên môn bằng tiếng Anh.

 

Khả năng ngoại ngữ vượt trội hiện đang là một lợi thế rất lớn cho sinh viên FPT sau khi tốt nghiệp, giúp các bạn có khả năng tiếp cận với thị trường lao động quốc tế. Không ít các cựu sinh viên FPT đã và đang làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Đức, Singapore…

 

 

 

Số lượt đọc:2429-Cập nhật gần nhất:24/10/2012

Các tin mới

Các tin đã đăng