ĐH FPT ký kết MOU với Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia)

Ngày cập nhật: 06/10/2014

Ngày 3/10, tại trụ sở Hòa Lạc, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và TS. Seng Sopheap - Viện trưởng Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia) đã đại diện hai trường ký kết Biên bản Hợp tác (MOU). Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của ông Kan Channmeta - Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Vương quốc Campuchia, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT.

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT và TS. Seng Sopheap - Viện trưởng Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia) ký kết MOU.

Phái đoàn Trường bạn do ông H.E Kan Channmeta  - Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Vương quốc Campuchia dẫn đầu. Đón tiếp ông Kan Channmeta - Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Vương quốc Campuchia cùng các tùy viên, về phía trường ĐH FPT có sự tham gia của TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT, TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cùng tập thể cán bộ giảng viên của Trường tại Hòa Lạc. Hai bên vui vẻ giới thiệu và dành cho nhau những tình cảm nồng hậu trong lần đầu gặp gỡ.

Tại phòng họp chính, TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT giải thích và làm rõ những câu hỏi của ông Sam Sethserey - Phó Viện trưởng Học viên bưu chính viễn thông và CNTT Campuchia về những định hướng của ĐH FPT trong các giai đoạn tiếp theo. Lãnh đạo Bộ thông tin và Truyền thông Campuchia tỏ rõ sự quan tâm về định hướng phát triển của ĐH FPT cũng như các hoạt động đào tạo của nhà trường trong thời gian tới, đặc biệt là các hoạt động trao đổi sinh viên, nghiên cứu và hợp tác quốc tế dành cho sinh viên Campuchia.

Biên bản hợp tác giữa ĐH FPT và Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia) tập trung vào những cơ hội học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên của hai phía. Theo đó, ĐH FPT và Học viện bưu chính viễn thông và CNTT đồng ý tạo cơ hội cho hai bên trong việc trao đổi giảng viên, sinh viên, tài liệu giảng dạy, nghiên cứu nhằm tăng cường sự hợp tác toàn diện giữa hai trường. Lễ ký kết được thực hiện với hai đại diện là TS. Đàm Quang Minh- Hiệu trưởng ĐH FPT và TS. Seng Sopheap - Viện trưởng Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia).

Tại Campuchia, Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT là Trường thứ hai ĐH FPT ký kết MOU. Trước đó, năm 2012, ĐH FPT đã ký kết biên bản hợp tác với ĐH Putin Sapra về các nội dung trao đổi sinh viên, giảng viên; hợp tác nghiên cứu, đào tạo...

Xem thêm một số hình ảnh trong khuôn khổ chương trình làm việc giữa hai trường:


Giám đốc Công ty Sáng tạo Công nghệ FPT toàn cầu ThS. Lê Hà Đức và TS. Sam Sethserey - Phó Viện trưởng Học viện Bưu chính viễn thông và CNTT (Campuchia) tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của ông Kan Channmeta - Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Vương quốc Campuchia, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT cùng đại diện các lãnh đạo, cán bộ phòng ban chức năng của hai trường.

Trước Lễ ký kết, tham quan các hoạt động học tập tại các giảng đường và khu vực sinh hoạt chung, đoàn đại biểu Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia hào hứng khi nhìn thấy sự sôi động và trẻ trung của sinh viên FPT trong các hoạt động chuẩn bị chương trình F-Camp 2014, một hoạt động dành riêng cho sinh viên khóa mới.

Dừng chân trước Trống Đồng – biểu tượng trường tồn của ĐH FPT, ông Kan Channmeta  - Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Vương quốc Campuchia vui vẻ gióng ba tiếng trống với chia sẻ hi vọng những hồi trống và sự nhiệt thành của ông sẽ mang lại may mắn cho những hợp tác mới giữa ĐH FPT và Học viện Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin Campuchia.

Thu Quyên

Số lượt đọc:1475-Cập nhật gần nhất:08/10/2014

Các tin mới

Các tin đã đăng