Dự kiến gần 100 sinh viên tham gia ngày hội Văn hóa Nhật Bản

Ngày cập nhật: 03/03/2015

Ngày mai (4/3), ngày hội Văn hóa Nhật Bản (Japan Culture Day) sẽ chính thức diễn ra tại Trường Đại học FPT Hòa Lạc. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng các chuyên gia và sinh viên đến từ các trường Đại học Nhật Bản nổi tiếng như Đại học Shinshu, Đại học Bunkyo, Đại học Kyutech và Đại học Hosei.

Sinh viên FPT tại Lễ hội mùa xuân Nhật Bản năm 2014.

Phan Nam Trân – sinh viên khóa 9 ngành Thiết kế đồ họa – Tổng đạo diễn chương trình, cho biết, chương trình sẽ diễn ra cả ngày với hai nội dung: triển lãm tại khu vực sảnh tầng 1 tòa nhà giảng đường và cooking workshop tại nhà ăn.

Tại khu vực triển lãm, người tham dự sẽ có cơ hội hiểu thêm về những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, như cung cách người Nhật chào mừng năm mới: cây điều ước, lì xì, bốc quẻ đầu năm... Một số trò chơi truyền thống của đất nước Nhật Bản như Kendama, cầu lông. Buổi chiều, cũng tại địa điểm này, sẽ diễn ra buổi giao lưu văn nghệ Nhật – Việt. Các điệu nhảy truyền thống của hai nước như Trống cơm (Việt Nam) và Yosakoi (điệu múa truyền thống mô phỏng các động tác sinh hoạt của nông, ngư dân Nhật Bản) cũng sẽ được các sinh viên thể hiện trong chương trình.

Tại khu vực nhà ăn, từ khoảng 10-12h trưa, cách làm nhiều món ăn truyền thống của hai nước như phở cuốn, mendo... cùng một số món tráng miệng cũng được sinh viên hai nước giới thiệu và thể hiện đến người tham dự.

Ngày hội Văn hóa Nhật Bản là cơ hội giúp sinh viên hai nước Việt – Nhật có cơ hội tham gia giao lưu, trao đổi văn hóa. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn trau dồi kĩ năng tiếng Nhật, kết bạn với những con người đến từ xứ sở mặt trời mọc.

Là người gắn bó với các sự kiện của Viện Đào tạo Quốc tế (FGO), nhận định về chương trình, cô nữ sinh Phan Nam Trân tỏ ra khá tâm đắc: “Chúng mình dự kiến có khoảng 100 thành viên sẽ tham gia Japan Culture Day, trong số đó có khoảng gần 40 sinh viên đến từ Nhật Bản. Nếu có thể, sinh viên FPT hãy dành thời gian tham dự, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị chờ đón các bạn”.

Vân Anh

Số lượt đọc:762-Cập nhật gần nhất:03/03/2015

Các tin mới

Các tin đã đăng