Giới thiệu chung

Ngày cập nhật: 10/05/2012

Vài nét về Tập đoàn FPT

Tập đoàn FPT (The Financing and Promoting Technology Corp.) thành lập ngày 13/09/1988, hiện là tập đoàn công nghệ thông tin và truyền thông số 1 của Việt nam. Tập đoàn FPT hiện nay bao gồm 83 công ty thành viên và các đơn vị trực thuộc hoạt động trong tất cả các lĩnh vực CNTT và TT với gần 10,000 cán bộ và chuyên gia. Đặc biệt trong số đó có 6 công ty đặt tại các thị trường lớn nhất như Nhật, Mỹ, Pháp, Úc, Singapore và Malaysia. Năm 2008, bất chấp khủng hoảng tài chính, toàn tập đoàn đã đạt doanh số hơn 1 tỷ USD, trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đạt ngưỡng này. Trong 3 năm tới, số nhân viên của FPT sẽ tăng thêm 10,000 người và doanh số sẽ vượt trên 2 tỷ USD. FPT hiện là đối tác của hơn 200 tập đoàn công nghệ lớn nhất trên toàn cầu.

Đặc biệt trong chuyến tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang Mỹ năm 2007, TGĐ Trương Gia Bình và đoàn đại biểu FPT đã đạt được một bước ngoặt trong quan hệ đối tác chiến lược với Microsoft. Điều đó cho phép các Lập trình viên của FPT được tham gia viết các phần mềm cốt lõi của Microsoft cũng như có được sự hỗ trợ của Microsoft trong việc xây dựng Đại học FPT trở thành “Ngôi trường của thế kỷ 21”.

Ngay từ năm 1999, nhận thấy nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố sống còn của việc phát triển Tập đoàn và ngành công nghiệp CNTT, FPT đã phối hợp với tập đoàn đào tạo CNTT hàng đầu thế giới Aptech Ấn độ triển khai hệ thống các trung tâm đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech và Mỹ thuật đa phương tiện Arena tại Việt nam. Qua 10 năm hoạt động, hệ thống hiện đã có gần 40 trung tâm trên toàn quốc và đã đào tạo cho ngành CNTT của Việt nam trên 20,000 chuyên gia phần mềm và mỹ thuật đa phương tiện.

Vài nét về Trường Đại học FPT

Ngày 08/09/2006, Chính phủ đã có Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg cho phép chính thức thành lập Trường Đại học Tư thục FPT.

Sứ mệnh của Trường Đại học FPT là xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt nam lên ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới.

Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, quản trị kinh doanh và các nhóm ngành khác có liên quan cho tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn CNTT toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Hội đồng cố vấn

Hội đồng cố vấn của Trường Đại học FPT bao gồm các giáo sư, các nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam. Ngài Takeo Ogawa, Chủ tịch danh dự và là cựu TGĐ của công ty Hitachi Software được chọn làm cố vấn cao cấp cho các chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Nhật.

Trách nhiệm của Hội đồng cố vấn là tham gia định hướng và xây dựng chiến lược cho hoạt động của Trường, hỗ trợ Ban giám hiệu trong các công việc nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Hội đồng Quản trị - Ban Giám hiệu

Hội đồng Quản trị có trách nhiệm ra các quyết nghị chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển và quy chế về tổ chức và hoạt động của nhà trường; Quyết nghị phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế của nhà trường, nhằm bảo đảm chất lượng giáo dục; Quyết nghị những vấn đề về tổ chức, nhân sự, tài chính, tài sản và phương hướng đầu tư phát triển của nhà trường;

Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2011-2016 của Trường Đại học FPT là TS. Lê Trường Tùng. TS. Lê Trường Tùng tốt nghiệp đại học tại khoa Toán, Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va mang tên Lô-mô-nô-xốp (MGU), bảo vệ Luận án Tiến sỹ tại Học viện kỹ thuật quân sự. Ông còn là Tổng Giám đốc Học viện quốc tế FPT, Chủ tịch Hội tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA), Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam (VAIP), Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh. Từ ngày 20/4/2012, ông được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ ngoài công lập.

TS. Lê Trường Tùng đồng thời giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học FPT trong gần hai nhiệm kỳ từ năm 2005 đến ngày 23/09/2014.

Phó Chủ tịch HĐQT là TS. Nguyễn Thành Nam - thành viên Hội đồng Quản trị, cựu Tổng Giám đốc FPT. Ông có học vị Tiến sĩ Toán tại Liên Xô. Tại Đại học FPT, TS. Nguyễn Thành Nam còn giữ Cương vị Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế (FIA).

Các Ủy viên HĐQT của Trường Đại học FPT gồm: PGS TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT, TS. Bùi Quang Ngọc – TGĐ Tập đoàn FPT, TS. Nguyễn Khắc Thành – Phó TGĐ FPT phụ trách nguồn lực toàn cầu hóa.

Ban Giám hiệu của Trường Đại học FPT có chức năng điều hành trực tiếp các hoạt động của Trường.

Hiệu trưởng Trường Đại học FPT là TS. Đàm Quang Minh. Ông là Hiệu trưởng nhiệm kỳ thứ hai của Trường đồng thời là Hiệu trưởng Đại học trẻ tuổi nhất Việt Nam (35 tuổi).

TS. Đàm Quang Minh sinh năm 1979, là một tiến sỹ trẻ có uy tín và kinh nghiệm trong các lĩnh vực về giáo dục cao đẳng, đại học và hợp tác quốc tế. Ông từng là Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam, Viện Phó Viện đào tạo quốc tế FPT, Trợ lý cao cấp cho Chủ tịch FPT, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), Giám đốc Văn phòng đại diện công ty Moskito-GIS, CHLB Đức, giảng viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông Đàm Quang Minh nhận bằng Tiến sỹ về Khoa học Trái Đất của trường ĐH Tổng hợp Greifswald (CHLB Đức) năm 2007. Trước đó, ông tốt nghiệp Chương trình đào tạo cử nhân khoa học tài năng K1, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội).Ngày 22/9/2014, TS. Đàm Quang Minh được UBND TP. Hà Nội ra quyết định công nhận giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học FPT theo đề nghị của Hội đồng quản trị FPT và Đại học FPT.

Các Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học FPT gồm:

TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng, phụ trách nghiên cứu phát triển và Chương trình Đào tạo.

TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Khối đào tạo đại học.

TS. Nguyễn Việt Thắng – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Khối Liên kết quốc tế.

TS. Phan Phương Đạt – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Truyền thông và Công tác sinh viên.

Cơ sở vật chất và điều kiện học tập

Trường Đại học FPT đã hoàn thiện cơ sở vật chất của mình tại trụ sở chính thức nằm tại Khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc, Km 28 Đại lộ Thăng Long, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội cũng như cơ sở đào tạo tại khu Công viên phần mềm Quang Trung, thành phố Hồ Chí Minh để đào tạo hàng nghìn sinh viên. Trường đã có kế hoạch triển khai xây dựng quần thể đại học hiện đại với đầy đủ các tiện nghi trên một diện tích trên 30 héc ta tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Trường cũng dự kiến sẽ có các Phân hiệu tại các thành phố lớn trên cả nước trong vòng 3-5 năm tới.

Sinh viên của Trường được tiếp xúc và làm việc với các trang thiết bị đào tạo hiện đại nhất, có điều kiện học ngoại ngữ trong môi trường quốc tế, thực hành trên máy tính và các thiết bị công nghệ hiện đại nhất, học trong môi trường có điều hòa, hệ thống mạng không dây kết nối Internet 24/24, được tiếp xúc với thư viện hiện đại và cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Cơ sở Mỹ Đình – Hà Nội của Trường Đại học FPT, hoạt động từ 09/2006:

 

Cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT tại trụ sở Mỹ Đình, Hà Nội.

 


Đại học FPT Hòa Lạc chính thức hoạt động từ tháng 5/2012:

Cổng trường Đại Học FPT ở Hòa Lạc.

 Không gian mở của sảnh giảng đường tạo cảm giác rộng rãi và thư thái cho sinh viên.

Trường Đại học FPT tại Tòa nhà Innovation, Khu công viên phần mềm Quang Trung – TP. Hồ Chí Minh, hoạt động từ 09/2008:


 

Cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT tại trụ sở Khu Công viên phần mềm Quang Trung, TP.Hồ Chí Minh. 

Chuẩn đầu ra công bố

Cam kết về chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục

Cơ sở vật chất

Các thông tin tài chính

Danh sách sinh viên tốt nghiệp

Thông tin về cấp Văn bằng chứng chỉ (Năm 2011 - Năm 2012 - Năm 2013 - Năm 2014)

Đội ngũ giảng viên 2013-2014

Thông tin chung về Trường Đại học FPT

Biểu mẫu để tải về

Bao cao tu danh gia-DH FPT
Thong tin chung bieu 21 den bieu 24
Bieu cong khai chat luong dao tao
Số lượt đọc:113087-Cập nhật gần nhất:09/03/2015