Hơn 1200 sinh viên tham gia ngày hội khởi nghiệp 2015

Ngày cập nhật: 02/03/2015

Hơn 1.200 sinh viên đã tham gia  “Ngày hội khởi nghiệp 2015”, vừa diễn ra tại Hà Nội. Chương trình do dự án Phát triển Tài năng Kinh doanh trẻ của Viện Quản trị Kinh doanh FSB tổ chức.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc cho nhiều tập đoàn toàn cầu, Giám đốc Chiến lược FPT Nguyễn Hữu Thái Hòa đã chia sẻ về cách xây dựng lộ trình công danh với sinh viên. Anh cho biết, các tập đoàn nước ngoài hơn hẳn doanh nghiệp Việt Nam trong việc xây dựng lộ trình công danh cho nhân viên. Nhân viên luôn được hoạch định để hiểu rõ rằng, muốn đạt được điều gì, lên vị trí nào thì cần phải làm gì… Từ đó, nhân viên có định hướng rất rõ ràng trong công việc.

Hơn 1200 thành viên tham gia ngày hội khởi nghiệp 2015.

Còn theo TS Lê Thẩm Dương cho rằng, có 4 việc phải làm để quản trị cuộc đời, bao gồm: Xác lập chiến lược cuộc đời; Tổ chức cuộc sống của mình ; Hoạt động điều khiển chính mình và Kiểm tra hoạt động điều khiển. Việc hiểu bản thân là điều quan trọng đầu tiên cần làm đúng. Có hiểu được bản thân mới biết mình phù hợp với lĩnh vực nào để theo đuổi. Với một con người, nếu được làm đúng sở trường thì khả năng thành công rất cao. Còn nếu chọn phải lĩnh vực sở đoản thì dù cố gắng hết sức cũng chỉ đạt được trên mức trung bình. Để đánh giá bản thân, có nhiều phương pháp khác nhau và cách phổ biến là đánh giá 360 độ, thu thập ý kiến của những người khác đánh giá về mình, từ bố mẹ, anh em đến bạn bè, lãnh đạo… và tự đánh giá bản thân để có bản tổng hợp chính xác nhất.

Theo Tuổi trẻ
Số lượt đọc:830-Cập nhật gần nhất:02/03/2015

Các tin mới

Các tin đã đăng