Sinh viên FPT Polytechnic đón tết tại “Lễ hội đường sách”

Ngày cập nhật: 06/03/2015

Khác với mọi năm, thay vì sum họp bên gia đình, Nguyễn Hải Nam, sinh viên  Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lại đón Tết trong không khí rộn ràng của Lễ hội đường sách.

Với vai trò là thành viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong thành phần ban tổ chức “Lễ hội đường sách”, Nguyễn Hải Nam chuyên ngành Thiết kế website khóa 9.3 đã trải nghiệm một cái tết đáng nhớ. Một trăm cuốn sách do của FPT Polytechnic xuất bản đã đến tận tay người đọc. Cùng trò chuyện với anh chàng thú vị này nhé:

Gian hàng của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được nghệ sĩ Thành Lộc đến thăm.

Vì sao bạn lại chọn bán sách mà không ăn tết cùng gia đình?

Gia đình mình ở thành phố nên so với các bạn ở tỉnh khác, mình có thể ăn Tết cùng gia đình mà vẫn có thời gian tham gia “Lễ hội đường sách”. Cũng vì thế mà ngày tết của mình thêm ý nghĩa và thú vị.

Kỉ niệm nào bạn nhớ nhất trong thời gian tham gia lễ hội?

Dù đây là lần thứ 2 tham gia hoạt động ý nghĩa này nhưng lại là dịp để lại nhiều ấn tượng với mình. Mỗi người mình nói chuyện, từ khách hàng, các bạn bảo vệ, những anh chị công nhân vệ sinh đến người dân lao động xung quanh khu vực đường hoa đều khiến mình trăn trở và thấm thía nỗi vất vả trong cuộc sống mưu sinh dù đây là thời gian nghỉ Tết. Qua đó mình như lớn thêm được một chút.

Có nhiều thời gian tại “Lễ hội đường sách”, bản thân Nam nhận thấy điều gì còn chưa được trong lễ hội năm nay?

Đường hoa Nguyễn Huệ đã như thân quen với người dân thành phố mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên, bản thân mình thấy hành động của một số bạn trẻ còn chưa đẹp. Một số bạn than thở rằng đường hoa năm nay xấu thế hay một số bạn còn vô tư dẫm, đạp lên các chậu hoa mặc cho các bạn bảo vệ nhắc nhở hay vứt đầu thuốc lá, li cà phê giấy dưới đất. Nếu bạn đến đường hoa trước ngày khai mạc, tận mắt thấy những người công nhân xếp từng chậu hoa một cách ngay ngắn thì chắc chắn bạn sẽ có suy nghĩ khác.

Thêm nữa, nhiều bạn không hiểu được ý nghĩa của lễ hội, đến đây cốt chỉ để chụp ảnh khoe Facebook thì thật lãng phí. Đối với mình đây là khoảng thời gian để thư giãn, cảm nhận không gian mùa xuân, hòa mình vào không khí vui tươi cùng tất cả mọi người chứ không chỉ chăm chăm chụp ảnh. Hy vọng năm sau những hình ảnh không đẹp thế này sẽ không còn tồn tại.

Cảm ơn Hải Nam, chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong học tập và cuộc sống!

Theo FPT Polytechnic

Số lượt đọc:803-Cập nhật gần nhất:06/03/2015

Các tin mới

Các tin đã đăng