Sinh viên quốc tế dự lễ khai giảng FU: Nhớ mãi một kỉ niệm đẹp

Ngày cập nhật: 28/09/2014

Tò mò, háo hức và một chút hồi hộp, các sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước đã cùng tham gia Lễ khai giảng năm học mới tại Đại học FPT vào ngày 27/9. Đối với nhiều người trong số họ, đây sẽ là kỉ niệm đẹp về ĐH FPT, về Việt Nam mà họ nhớ mãi.

Tiết trời thu dễ chịu, nắng đẹp, bầu không khí hào hứng, trang trọng… là những phác họa về ngày lễ khai giảng của ĐH FPT diễn ra ngày 27/9. Hòa trong hàng trăm sinh viên, cán bộ, giảng viên và lãnh đạo ĐH FPT, những bạn sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường cũng đã có mặt để tham dự buổi lễ. Với nhiều người trong các sinh viên quốc tế này, đây sẽ có thể là lễ khai giảng Việt Nam duy nhất mà họ được là “nhân vật chính”.

Bạn Nazurah Bahe – sinh viên người Brunei đang học trao đổi ở ĐH FPT cho biết, bạn thấy rất thú vị trong suốt buổi lễ.

Bạn Nazurah Bahe – người góp tiếng hát rất hay trong buổi lễ Khai giảng của FU.

Sau những phần giới thiệu, chia sẽ từ phía lãnh đạo, sinh viên, phụ huynh FPT, Nazurah vinh dự được làm đại diện của sinh viên quốc tế học tại trường cũng có những lời tâm sự chân thành, bày tỏ niềm yêu mến, tình cảm trân trọng dành cho trường. Cô chia sẻ: “ĐH FPT có những định hướng rõ ràng về tương lai và đang từng bước thực hiện chúng. Sống và học tại ĐH FPT là một trải nghiệm tuyệt vời”.

Cô gái này cũng là một trong những giọng hát sống động, hấp dẫn nhất trong dàn đồng ca thể hiện ca khúc “We are the world” khiến không khí buổi khai giảng thêm sôi động, náo nhiệt. Nói về điều này, Nazurah vui vẻ cho biết, đây sẽ là kỉ niệm khó quên của cô.

“Mình không được luyện tập nhiều cho phần thể hiện ca khúc. Tuy nhiên, bọn mình đã cùng biểu diễn rất cảm xúc, rất chân thành. Mình cảm nhận được sự hòa nhập, kết nối với đông đảo bạn bè các nước, cũng như với sinh viên Việt Nam khi cùng hát, cùng hòa chung giai điệu này” – Nazurah tâm sự.

Shafiee Yakob (áo vàng) –  sinh viên Brunei.

Còn theo Shafiee Yakob, một bạn sinh viên Brunei khác thì lễ khai giảng rất thu hút, sôi động. Buổi lễ mang đến cho cậu cảm giác sống trong tình bạn, tình thân ái thắm thiết. Sự kiện này đã thu hút được sự chú ý của toàn bộ sinh viên đang học tại trường, không phân biệt là người Việt hay người ngoại quốc.

Hơn nữa, qua những gì được chứng kiến, được nghe trong lễ khai giảng, Shafiee nhìn thấy ở FPT một tầm nhìn rộng mở - điều mà cậu rất tâm đắc.

“Tuy thời gian ở FPT chưa lâu, nhưng tôi có thể thấy điều kiện học tập, sinh hoạt ở đây tốt hơn tôi đã từng kì vọng rất nhiều. Tôi mong sao càng ngày sẽ càng có nhiều sinh viên ở nhiều nước biết đến đại học FPT, và lựa chọn tới học tập tại đây. Khi đó, FPT sẽ thực sự là một ngôi trường quốc tế” – Shafiee nói.

Tseng – Bo – Kai, sinh viên người Đài Loan (áo đen) đang học theo chương trình trao đổi tại ĐH FPT.

Chia sẻ cùng quan điểm với hai người bạn Brunei, bạn Tseng – Bo – Kai, sinh viên người Đài Loan đang có kì học trao đổi ở ĐH FPT cho biết, cậu rất hào hứng với buổi Lễ mở đầu năm học mà nhà trường tổ chức. Tseng – Bo – Kai thích nhất là màn biểu diễn võ thuật Vovinam cũng như thích được lên hát cùng các bạn như một lời chúc mừng, lời tâm sự gửi đến toàn thể những người có mặt.

“Rất ấn tượng, giàu cảm xúc và khiến sinh viên quốc tế chúng tôi cảm thấy vinh dự. Bản thân tôi cũng thật tự hào khi được đóng góp vào chương trình này.

“Trường đại học FPT đã thể hiện một tinh thần trẻ trung, tươi mới, một khát vọng mạnh mẽ vào việc giáo dục, đào tạo của nhà trường. Tôi tin rằng, thời gian tới, nhà trường sẽ có những bước phát triển lớn mạnh.”,Tseng – Bo – Kai nhận định.

Về phần mình, người bạn này mong muốn sẽ khám phá được nhiều hơn về văn hóa Việt Nam cùng các kiến thức liên quan đến ngành học Kinh doanh của bạn trong thời gian học ở FPT. “Khóa học tại FPT sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc học của tôi trong tương lai. Tôi sẽ tận dụng tốt thời gian quý giá này” – Tseng – Bo – Kai nói.

Theo dòng sự kiện các tin về Lễ Khai giảng:

Nguyễn Quỳnh

Số lượt đọc:1279-Cập nhật gần nhất:28/09/2014

Các tin mới

Các tin đã đăng