SV Nhật, Thái, Đài Loan thích thú khám phá Vịnh Hạ Long

Ngày cập nhật: 28/08/2014

Ngày 24/8 vừa qua, đoàn sinh viên nước ngoài gồm sinh viên Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan… đang học trao đổi tại ĐH FPT đã có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long đầy bổ ích. Chuyến đi do Viện đào tạo quốc tế Đại học FPT tổ chức.

Đoàn sinh viên khám phá Vịnh Hạ Long đến từ nhiều nước: 7 sinh viên Nhật Bản trong đó có 6 SV thuộc trường Học viện kỹ thuật Kyushu, 1 SV thuộc Học viện công nghệ Chiba, 4 sinh viên Đài Loan thuộc trường Đại học Khoa học công nghệ Đài Nam; 1 sinh viên Thái thuộc trường Đại học Khonkaen.

 Được biết, tất cả các bạn sinh viên trong đoàn đều đang có khóa học trao đổi ngắn hạn tại ĐH FPT. Đặc biệt, các sinh viên đến từ Nhật Bản sẽ ở lại ĐH FPT trong 6 tuần từ 17 – 27/9 tham gia học tiếng Anh và thực tập tại Công ty phần mềm FPT Software.

Chuyến đi kéo dài 1 ngày, xuất phát từ Hà Nội. Tuy thời gian hơi ngắn nhưng chuyến đi đã kịp để lại những niềm vui, ấn tượng khó phai đối với đoàn sinh viên quốc tế. Các bạn rất thích thú với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những món ăn và người bạn Việt Nam.


Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên được tiếp xúc, gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Bất chấp ngôn ngữ, bất chấp nguồn gốc, các sinh viên chia sẻ với nhau những khoảnh khắc vui vẻ nhất trên suốt hành trình

 Nakamura Tatsuya – sinh viên người Nhật hào hứng chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp trên Vịnh Hạ Long. Chuyến đi đã giúp bạn hiểu nhiều hơn về cuộc sống, đất nước, con người Việt Nam.

Cũng trong chuyến đi, các bạn còn có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống, hoạt động sản xuất của người dân làng chài ở Hạ Long. 

Hiện, tại Đại học FPT đang có trên 70 sinh viên quốc tế đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Nigeria, Brunei, Cameroon... theo học các chương trình ngắn hạn, dài hạn.

  Nguyễn Quỳnh – Hoàng Văn Cương

Ảnh: Vinh Quang

Số lượt đọc:1323-Cập nhật gần nhất:28/08/2014

Các tin mới

Các tin đã đăng