SV P2A Indonesia hào hứng giao lưu tại ĐH FPT

Ngày cập nhật: 16/09/2014

Đoàn gồm 16 sinh viên Đại học IBI Darmajaya (Indonesia) vừa có chuyến tham quan và giao lưu văn hóa với sinh viên FPT tại tòa nhà Innovation theo chương trình P2A. Sinh viên hai trường đã có những khoảnh khắc thật vui vẻ và ấm cúng trong không gian văn hóa đậm sắc Indonesia – Việt Nam.

Chương trình giao lưu giữa sinh viên Indonesia và FPT diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động như: tham quan cơ cở, giới thiệu về hai trường, văn nghệ thông qua những điệu múa, tiết mục ca hát đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa.

Những tiếng cười sảng khoái, sự hào hứng và thích thú khi hòa mình tham gia các trò chơi vận động và câu đố.

Tiết mục thổi sáo và đàn tranh từ phía chủ nhà tạo ấn tượng đặc biệt với trường bạn. Không chỉ trình diễn, sinh viên FPT còn giới thiệu về nhạc lý cũng như cách sử dụng từng loại nhạc cụ.

Sinh viên trường bạn thích thú tìm hiểu và thử sức với từng loại nhạc cụ truyền thống Việt Nam.

Sinh viên Indonesia tham quan cơ sở, các bạn ấn tượng với bộ giáo trình cập nhật của Trường Đại hoc FPT.

Buổi chiều, sinh viên hai trường dành phần lớn thời gian giới thiệu văn hóa của hai nước thông qua trang phục, điệu múa, video, hát truyền thống.

Nếu trường bạn gửi đến những điệu múa đặc trưng, cách chào hỏi từng vùng miền, trang phục thì sinh viên FPT thể hiện bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua slide trình chiếu những địa danh nổi tiếng mỗi vùng miền, nét đặc sắc của Việt Nam như áo dài, nón lá...

Tiết mục nhảy trống cơm thay cho lời kết sau 8 giờ giao lưu thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên tham dự.

Lưu luyến và tiếc nuối trong giây phút tạm biệt, sinh viên hai trường hẹn sẽ cùng nhau trao đổi và chia sẻ nhiều hơn qua email, facebook.

Cùng trao tặng quà lưu niệm trước khi chia tay.

Những khoảnh khắc, hình ảnh đẹp được lưu giữ trong buổi giao lưu sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ và ý nghĩa về tình hữu nghị, đoàn kết giữa các sinh viên trong khối Asean.

Ngày thứ 2 chuyến hành trình, trong vai hướng dẫn viên, sinh viên FPT cùng trường bạn tham quan những danh thắng nổi tiếng tại Sài Gòn và thưởng thức đặc sản vùng miền. Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa sinh viên hai nước là sân chơi lành mạnh, bổ ích, đây là dịp để sinh viên FPT rèn luyện khả năng Anh ngữ, học hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình hội nhập quốc tế.

Như Quỳnh – Văn Linh

Số lượt đọc:1237-Cập nhật gần nhất:16/09/2014

Các tin mới

Các tin đã đăng