Thư ngỏ phụ huynh

Ngày cập nhật: 14/11/2009

Kính gửi các bậc Phụ huynh sinh viên Trường Đại học FPT,

Trải qua gần 7 năm thành lập và phát triển (2007-2013), với Trường Đại học FPT là một chặng đường dài gồm nhiều cơ hội mới và cũng không ít những thách thức kề bên. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của thầy và trò cùng sự động viên bền bỉ, kiên trì của các bậc phụ huynh, Đại học FPT đã xây dựng cho mình nền tảng vững chắc và đạt được một số thành quả nhất định.

Năm 2013 được coi là năm bản lề trong lịch sử phát triển của Đại học FPT khi chiến lược Go Global được Nhà trường triển khai mạnh mẽ. Điều này thể hiện qua số sinh viên FPT được tham gia vào các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa tại 20 Trường Đại học tên tuổi quốc tế của Pháp, Hà Lan, Đức, Úc, Nhật Bản, Philippines…; đồng thời với đó là việc phát triển nhanh chóng của số lượng các sinh viên quốc tế đến Đại học FPT học tập và giao lưu văn hóa. Bên cạnh đó, việc mở phân hiệu tại nước ngoài trong những năm sắp tới là một kế hoạch quan trọng nằm trong chiến lược quốc tế hoá của Trường Đại học FPT. Hoạt động này được coi là một hướng đi mới cho giáo dục Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng đào tạo tiến tới xuất khẩu giáo dục đại học.

Với sự tin tưởng và hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh cùng sự nỗ lực lớn của mình, những năm qua, thầy và trò Đại học FPT đã giành được sự đánh giá cao từ xã hội, bội thu các giải thưởng lớn về đào tạo khi nhận nhiều giải thưởng của Bộ KH&CN, Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, tháng 11/2012, Đại học FPT đã trở thành trường đại học Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế Ba Sao (***) theo chuẩn QS Stars – một trong ba chuẩn xếp hạng đại học uy tín nhất thế giới.

Trên hành trình phát triển của mình, Đại học FPT luôn cảm ơn các bậc phụ huynh đã không ngừng chia sẻ triết lý giáo dục của FPT, “làm khác để làm tốt” của trường như: đào tạo 2 ngoại ngữ; Chương trình thực tập tại doanh nghiệp OJT từ năm thứ ba; Chương trình phát triển cá nhân… Đại học FPT tin rằng, đây chính là cơ sở để tạo nên thế mạnh, thế cạnh tranh của sinh viên FPT so với mặt bằng chung. Và quả thật, số lượng 1000 sinh viên FPT ra trường, với 99% có việc làm sau ba tháng tốt nghiệp, 15%  sinh viên làm việc tại nước ngoài và một số lượng không nhỏ các bạn được doanh nghiệp trực tiếp mời về dù chưa tốt nghiệp… đã phần nào minh chứng được chất lượng của sinh viên FPT.

Trong các hoạt động của mình, Trường Đại học FPT rất quan tâm đến việc liên lạc và trao đổi thường xuyên với phụ huynh. Chặng đường trước mắt hứa hẹn còn nhiều khó khăn và thách thức, Trường Đại học FPT quyết tâm kiên định với mục tiêu và con đường đã chọn, không ngừng hoàn thiện hệ thống và nâng cao chất lượng, đảm bảo đem lại những lợi ích lâu dài cho toàn thể sinh viên. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ phía phụ huynh, để công tác giáo dục và định hướng cho sinh viên FPT thành công tốt đẹp. Một lần nữa Đại học FPT xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến toàn thể các bậc phụ huynh đã sẻ chia quản điểm và đồng hành với Nhà trường trong những chặng đường đã qua và trên những hành trình dài sắp tới.

                                                                                                                 Trân trọng

                                                                                                           BAN GIÁM HIỆU

                                                                                                     TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

Số lượt đọc:100335-Cập nhật gần nhất:25/07/2014

Các tin mới