Tôi bén duyên với FPT, với CNTT

Ngày cập nhật: 13/08/2014

Suốt 4 năm đại học, những thứ tôi có thể học được không còn đơn thuần là kiến thức, mà là kĩ năng, ý thức và tinh thần...

"Duyên"

Năm học cuối cùng thời phổ thông, tôi cũng như chúng bạn cùng trang lứa, lo lắng về kì thi Đại học sắp tới, đắn đo về định hướng nghề nghiệp sau này. Và tôi cũng vậy, cũng sẽ phải lựa chọn, theo ngành Y - con đường của gia đình tôi, hay CNTT - ngành mà tôi yêu thích. Trong giai đoạn khó khăn đó, tôi may mắn được nhận học bổng toàn phần từ Trường Đại học FPT, đó không đơn thuần chỉ là phần thưởng, mà còn là lời khuyên, lời định hướng vàng ngọc trong thời điểm khó khăn ấy. Có lẽ cái duyên của tôi với FPT, với CNTT… bắt đầu từ đó.

Những điều tôi học được

Ngay từ khi bước vào ĐH FPT, tôi nhận thấy rằng "Hóa ra học Đại học không nhàm chán như mọi người vẫn bảo".  Những môn học hay và thiết thực, được sắp xếp hợp lý. Hơn nữa được theo ngành nghề mình yêu thích, nên trong suốt 4 năm học, tôi như được truyền cảm hứng để có thể trải qua các môn chuyên ngành gai góc một cách tự nhiên và nhẹ nhàng. Học đối với tôi trở thành niềm vui thích (trừ những lúc deadline dồn dập).

Suốt 4 năm đại học, những thứ tôi có thể học được không còn đơn thuần là kiến thức, mà là kĩ năng, ý thức và tinh thần. Tại FPT, Tôi học được cách quản lý thời gian, làm việc dưới áp lực lớn, cách thích nghi với mọi tình huống... mà tôi nghĩ còn quý giá hơn những kiến thức chuyên ngành đơn thuần.

Bí quyết học

Để đạt kết quả tốt trong việc học tại FPT, tất nhiên sẽ cần phải có bí quyết. Mình xin chia sẻ cho các bạn khóa sau. Hầu hết môn học tại FPT đều phải được “giải quyết" trong vòng 3 tuần. Với lượng kiến thức lớn, nếu bạn không chuẩn bị tốt tinh thần thì dễ dàng bị đuối sức. Bí quyết của tôi là tìm hiểu về môn học trước khi nó bắt đầu, điều đó giúp bản thân định hình được những gì sẽ học, những khó khăn sẽ gặp phải trong môn học đó. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian ban đầu nhưng sẽ giúp bản thân dễ dàng lĩnh hội kiến thức hơn, cũng như bắt nhịp với tốc độ bài học trên lớp. Bí quyết này trông dễ nhưng hiệu quả lắm đấy!

Ngoài ra, đừng quên hỏi thầy cô khi bạn có bất kì thắc mắc gì nhé.

Lời cảm ơn

Đại học FPT đã và đang dần dần khẳng định vị thế của mình. Là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học FPT, đó là niềm tự hào và vinh dự lớn đối với bản thân tôi. Lời cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến gia đình tôi đã luôn ủng hộ những lựa chọn của tôi. Xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô và bạn bè đã sát cánh, động viên để tôi có thể hoàn thành 4 năm học đại học với kết quả mĩ mãn.

Nguyễn Thanh Hòa

Số lượt đọc:1143-Cập nhật gần nhất:24/09/2014

Các tin đã đăng