Tiếp tục xuất hiện hành vi lừa đảo thu tiền xin việc vào ĐH FPT

Dành cho: 
Sinh viên

Sau vụ việc Đại học FPT bị mạo danh để lừa đảo ứng viên "chạy việc" vào trưòng hồi cuối năm 2013, mới đây Bộ phận Nhân sự Nhà trường tiếp tục nhận được điện thoại của một nạn nhân. Được xác nhận thông tin chính thống từ Đại học FPT, nạn nhân thổ lộ đã bị mất trắng mấy chục triệu đồng cho đối tượng lừa đảo.

Đây không phải là trường hợp bị lợi dụng và lừa đảo duy nhất đầu năm 2014. Trước đó, theo thông tin từ Ban Nhân sự của Trường Đại học FPT, cũng đã có nạn nhân gọi điện cho phòng Nhân sự theo số điện thoại trên website của Trường và được xác nhận, đó là tuyển dụng lừa đảo, không phải của Đại học FPT.

Cách thức mà các đối tượng dùng để lừa đảo nạn nhân cũng vẫn theo mô típ cũ: Sử dụng giấy tờ giả mạo chữ ký và con dấu của Đại học FPT nhằm tạo niềm tin cho người có nhu cầu việc làm để chiếm đoạt  tài sản.

Điều nguy hiểm là, bên cạnh Quyết định Tuyển dụng, Danh sách ứng viên trúng tuyển và thông tin về ngày đi làm chính thức tại Đại học FPT, lần này đối tượng lừa đảo còn tỏ ra tinh vi và thuyết phục hơn khi dám hẹn nạn nhân đến đúng tầng 2, tòa nhà Detech- cơ sở làm việc của Trường Đại học FPT để thông báo tình hình tuyển dụng.

Một lần nữa, Trường Đại học FPT xin thông báo lại: Mọi trường hợp tuyển dụng vào Trường thông qua môi giới và thu phí đều là lừa đảo. Tất cả trường hợp tuyển dụng vào Đại học FPT đều thông qua quy trình nhận hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp tại Trường.

Để tránh các trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra, Đại học FPT rất mong sự tỉnh táo và phối hợp chặt chẽ của các tổ chức và cá nhân quan tâm đến Trường. Các cá nhân nộp tiền qua đối tượng trung gian và nhận được quyết định tuyển dụng giả mạo không qua hệ thống tuyển dụng trực tiếp của Trường, đề nghị liên hệ trực tiếp với Nhà trường để chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra.

 

Mọi thông tin về tuyển dụng của Trường Đại học FPT xin liên hệ với:

Trường Đại học FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội

SĐT: (04) 37688922 (số máy lẻ phòng Nhân sự: 121)

Email: hr.hn@fpt.edu.vn
Số lượt đọc:3661-Cập nhật gần nhất:14/05/2014