Trường ĐH FPT công bố tuyển sinh Thạc sỹ Kỹ thuật phần mềm

Dành cho: 
Phụ huynh
Sinh viên
Thí sinh

Với mục tiêu tạo ra các Nhà quản trị dự án phần mềm và Chuyên gia phân tích dữ liệu đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực chất lượng cao, năm 2014, Trường Đại học FPT bắt đầu triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ Kỹ thuật phần mềm (MSE) với 30 chỉ tiêu. Những người học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm là đối tượng ưu tiên của chương trình.

Theo đó, chương trình MSE của Đại học FPT hướng tới các học viên có bằng cử nhân ngành Kỹ thuật phần mềm hoặc ngành gần với Kỹ thuật phần mềm (như Khoa học máy tính, Điện tử viễn thông, Truyền thông và mạng máy tính, Hệ thống thông tin và Công nghệ thông tin). Cử nhân các ngành khác muốn theo học chương trình cần bổ sung thêm một số kiến thức chuyển tiếp trong chương trình Kỹ thuật phần mềm bậc đại học của Đại học FPT.

Các thí sinh cần vượt qua bài thi tuyển theo hình thức trắc nghiệm kéo dài 90 phút cho các môn gồm: Toán, Cơ sở máy tính và Kỹ thuật phần mềm; đông thời cần đáp ứng các yêu cầu về ngoại ngữ để có thể theo học trong suốt 2 năm đào tạo như có một trong các chứng chỉ: CEFR B1, IELTS 4.5, TOEFL ITP 450, TOEFL IBT 45, các văn bằng chứng chỉ tương đương hoặc tham gia khóa Tiếng Anh dự bị tại Đại học FPT.

Được biết, trong tổng cộng 2 năm của chương trình MSE, học viên sẽ trải qua bốn giai đoạn học với các phần kiến thức theo hình bậc thang. Ở giai đoạn 1, học viên sẽ được lĩnh hội Phần kiến thức cơ sở, chiếm 50% thời lượng của chương trình đào tạo. Giai đoạn 2 tập trung vào Phần kiến thức chuyên ngành, chiếm 30% thời lượng đào tạo. Với giai đoạn này, học viên có cơ hội lựa chọn chuyên sâu hơn về quản trị dự án hoặc phát triển khả năng phân tích và khai thác dữ liệu. Giai đoạn 3 – Luận văn sẽ chiếm 20% thời lượng đào tạo.

Đồng thời, bên cạnh việc thực tập theo hình thức trợ giảng tại trường, ở giai đoạn 3, học viên của chương trình MSE còn có cơ hội được đi thực tập tại nước ngoài theo các dự án và mạng lưới đối tác của công ty FPT Software tại nhiều nước trên thế giới (Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kỳ, Singapore…). Với giai đoạn cuối cùng - giai đoạn giải quyết vấn đề mới, học viên được lựa chọn một vấn đề tồn tại trong thực tiễn phát triển và quản trị phát triển phần mềm Việt Nam để đưa ra phương án giải quyết một phần hay toàn bộ vấn đề và đúc kết thành luận văn tốt nghiệp.

Tiến sỹ Trần Thế Trung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT cho biết:“Chương trình MSE của ĐH FPT được thiết kế nhằm đào tạo ra các nhà quản trị dự án phần mềm, chuyên gia khai thác dữ liệu có khả năng giải quyết tốt các vấn đề trong phát triển phần mềm ở Việt Nam cũng như quốc tế. Bên cạnh đó, học viên MSE của Đại học FPT đồng thời được tiếp cận các khóa học về quản trị do chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị dự án của Viện Quản trị Kinh doanh (Trường Đại học FPT) và các chuyên gia nước ngoài trực tiếp giảng dạy – Đây là những môn học đặc thù vốn chỉ có các Thạc sỹ Kinh tế được tiếp cận. Lợi thế này hiện chỉ có chương trình MSE của Trường Đại học FPT có thể cung cấp.”

Được biết, kỳ thi tuyển sinh chương trình MSE của Trường Đại học FPT sẽ được tổ chức vào tháng 7/2014 với hạn cuối nhận hồ sơ vào 30/6/2014.

Chương trình học được chính thức khai giảng vào tháng 9/2014. Lớp học sẽ được bố trí tập trung vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật nhằm đáp ứng nhu cầu công việc thực tế của các học viên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh Thạc sỹ ngành Kỹ thuật phần mềm năm đầu tiên của Đại học FPT là 30 chỉ tiêu.

Xem thêm thông tin chi tiết về chương trình tại đây.

Xem danh sách thí sinh dự Kỳ thi tuyển sinh Thạc sỹ Kỹ thuật phần mềm ngày 27/7/2014 tại đây.

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký dự thi xin liên hệ:

Trường Đại học FPT - Tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0934.317.668 hoặc 0915.808.705

Email: mse@fpt.edu.vn

Website: http://www.fpt.edu.vn/mse

Số lượt đọc:2854-Cập nhật gần nhất:25/07/2014